Ngày 14/5/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức Giao lưu "Học sinh Tiểu học nghe, nói giỏi tiếng Anh" cấp tỉnh năm học 2012-2013 - lần đầu tiên tổ chức dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chương trình có sự tham gia của 50 học sinh tiểu học tiêu biểu đại diện cho 10 huyện, thành phố trong tỉnh, các em đã được lựa chọn qua vòng thi cấp huyện, thành phố. Tham gia Giao lưu cấp tỉnh, các thí sinh tham lần lượt trải qua hai vòng thi: Vòng 1, các em được kiểm tra trình độ nghe và nói tương tác thông qua thiết bị nhận dạng đánh giá ngữ âm (còn gọi là Robot teacher), qua đó đánh giá kĩ năng sử dụng các thiết bị công nghệ mới trong việc rèn luyện kĩ năng nghe nói tiếng Anh của học sinh; Vòng 2, các thí sinh tham gia vào phần thể hiện kĩ năng nói dưới hình thức hát, diễn kịch, kể chuyện, thuyết trình... bằng tiếng Anh và trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra.

Đặc biệt tại Vòng thi thứ 2, các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời rèn cho các em kĩ năng thuyết trình trước đám đông, một trong những kĩ năng cơ bản mà học sinh của Việt Nam nói chung và của Bắc Giang nói riêng còn hạn chế.

Qua hai phần thi, Ban tổ chức đã chọn ra 05 em đoạt giải Nhất, 10 em giải Nhì và 15 em giải Ba, đơn vị Thành phố Bắc Giang dẫn đầu toàn đoàn, tiếp theo là các huyện Yên Dũng, Tân Yên xếp thứ hai và thứba toàn đoàn.

Giao lưu "Học sinh Tiểu học nghe, nói giỏi tiếng Anh" đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho học sinh cũng như cho giáo viên dạy ngoại ngữ trêntoàn tỉnh, đồng thời giúp đẩy mạnh phong trào dạy và học ngoại ngữ trong các trường tiểu học theo kế hoạch của Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

Một số hình ảnh tại buổi Giao lưu:


Các em tập trung cao độ trong kiểm tra kỹ năng nghe
Vui tươi, dí dỏm, tự tin và thông minh trong Vòng 2

Thu Hà

Sở GD&ĐT Bắc Giang
16/05/2013