Trong không khí thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, sáng ngày 19/5/2011, tại Nhà khách tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2010-2011.

20110520-tdkt2011-1.jpg


Tiết mục văn nghệ chào mừng của HS Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 

Dự buổi lễ có đồng chí Thân Văn Khoa- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mai Sơn- Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, đồng chí Giáp Minh Quang- Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các doanh nghiệp: Công ty Đạm và Hóa chất Hà Bắc, Công ty TNHH xây dựng Hải Âu, Công ty Bảo Việt Bắc Giang, Công ty Bảo Minh Bắc Giang, Chi nhánh Vietcombank Bắc Giang; cán bộ, chuyên viên Sở GD&ĐT cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các gương mặt học sinh tiêu biểu trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2010-2011. 

20110520-tdkt2011-2.jpg


Các đại biểu tham dự buổi lễ


Đây là dịp tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích trong các kỳ thi quốc gia, khu vực, cấp tỉnh năm học 2010-2011. Phát huy kết quả đạt được trong các năm học trước, năm học này ngành GD&ĐT Bắc Giang duy trì bảo đảm sự ổn định và tiếp tục phát triển, trong đó nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi trong các nhà trường được tiếp tục được chú trọng, quan tâm đặc biệt với mục đích xây dựng nền tảng cơ bản cho bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao góp phần xây dựng quê hương đất nước, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước trong giai đoạn hiện nay.
 
Năm học 2010-2011, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2011, toàn tỉnh có 60 học sinh ở 10 đội tuyển dự thi, có 41 em đoạt giải (trong đó 01 giải nhất, 05 giải nhì, 21 giải Ba, 14 giải Khuyến khích). 60 em học sinh trong đội dự tuyển cấp quốc gia của tỉnh đều là những học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Bắc Giang, các em thực sự là những bông hoa tô thắm truyền thống hiếu học của học sinh tỉnh Bắc Giang, trong đó tiêu biểu là các em: Ngô Mình Hiền- HS lớp 12 chuyên Hóa (giải Nhất), Trịnh Xuân Đức, Đỗ Thị Hương Nhung, Dương Thị Châm, Nguyễn Văn Nguyên đoạt giải nhì môn Hóa, em Vũ Phạm Anh Thu đoạt giải nhì môn Văn.

 

20110520-tdkt2011-4.jpg


Đồng chí Bùi Văn Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các HS đoạt giải Ba Quốc gia


Tại kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay khu vực, đoàn Bắc Giang với 30 học sinh tham gia, có 17 em đạt giải (01 nhất, 02 nhì, 06 ba, 8 KK), tiêu biểu gồm các em: Lê Văn Cường- THSC Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) đạt 45/50 điểm (giải nhất), em vũ Ngọc Hùng- THCS TT Neo (Yên Dũng), em Trần Thị Chuyền (TT GDTX-DN Yên Dũng) đoạt giải nhì..

Tại kỳ thi Olympiat thể thao khu vực Đông Nam Á, em Nguyễn Trung Kiên- HS THSC TT Thắng (Hiệp Hòa) đã xuất sắc đoạt Huy chương Bạc môn bóng bàn.

Năm học 2010-2011 cũng là năm mà học sinh tỉnh nhà tích cực tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật trẻ và gặt hái được kết quả đáng tự hào. Tỉnh Bắc Giang đã có 02 sản phẩm tham dự thi cấp quốc gia và đều đạt giải cao. Sản phẩn Rô-bốt đa năng (máy phun thuốc trừ sâu) của em Nguyễn Văn Hòa- HS trường THPT Hiệp Hòa số 2 đoạt giải đặc biệt; sản phẩm Rô-bốt cứu hỏa của em Nguyễn Văn Hưng- HS trường THPT Lạng Giang số 2 đoạt giải Nhì.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Văn Hải đã biểu dương, chúc mừng thành tích xuất sắc của các học sinh; các thầy cô giáo đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, tận tâm và trách nhiệm trong giảng dạy, giáo dục truyền đạt có hiệu quả những kiến thức bổ ích; gia đình, địa phương đã có sự quan tâm sâu sắc đến hiệu quả giáo dục để các em đạt được kết quả cao và đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, truyền thống, lịch sử - văn hoá, giáo dục thể chất, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh công tác khuyến học; quan tâm đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giáo viên, đặc biệt là đội ngũ giáo viên giỏi, cốt cán; các nhà trường phải coi công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi trên mọi lĩnh vực là nhiệm vụ thường xuyên, các thầy cô giáo cần tích cực bổ sung kiến thức, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới cách thức bồi dưỡng học sinh; quan tâm động viên, khích lệ kịp thời để các em được phát huy khả năng của mình và đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi, góp phần tiếp tục khẳng định vị trí của giáo dục đào tạo tỉnh Bắc Giang trong khu vực và toàn quốc.

20110520-tdkt2011-3.jpg


Đồng chí Bùi Văn Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng thành tích các HS đoạt giải


Có thể khẳng định các thành tích đã đạt được của các em học sinh là sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của chính bản thân các em. Các em đã khắc phục những khó khăn, vượt lên chính mình để chinh phục, chiếm lĩnh tri thức khoa học, mở rộng chân trời hiểu biết. Bên cạnh đó là công lao rất lớn của các thầy giáo, cô giáo, các cấp quản lý giáo dục; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể; sự quan tâm bằng vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Một lần nữa truyền thống hiếu học của học sinh tỉnh nhà được viết thêm một trang mới, kết quả hôm nay là ngọn lửa thổi bừng ý chí của lớp lớp thế hệ học sinh./.

 

TH


Sở GD&ĐT Bắc Giang
07/11/2011

Nội dung khác: