40 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhớ về Bác với tất cả tấm lòng kính yêu và trân trọng, hôm nay (20/8), cán bộ, đảng viên Văn phòng Chính phủ (VPCP), gồm những người đã từng làm việc, phục vụ Bác và những người biết về Bác qua nghe, đọc và kể cùng sum họp tại Tọa đàm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng bộ VPCP tổ chức để ôn lại những kỷ niệm về Bác-vị lãnh tụ vĩ đại, người Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Tọa đàm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - Ảnh: Chinhphu.vn

Tham dự Tọa đàm có các đồng chí: Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Ngô Văn Thạo, Vụ trưởng Vụ Lý luận Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; Dương Văn Phúc, nguyên Phó Chủ nhiệm VPCP; Bùi Kim Hồng, Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch; Nguyễn Văn Mùi, nguyên cán bộ Đoàn xe, Cục Quản trị - là lái xe phục vụ Bác Hồ…

Về phía VPCP có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Đảng bộ VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, các đồng chí lãnh đạo VPCP và đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức VPCP.

Toạ đàm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - Ảnh: Chinhphu.vn

Tại Tọa đàm, các đồng chí cán bộ đã từng làm việc, phục vụ Bác kể những câu chuyện, những kỷ niệm về Bác. Những câu chuyện kể này đều toát lên một vẻ đẹp sáng ngời, nhưng rất đỗi bình dị về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nói như đồng chí Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, "nhân cách và tấm gương sáng của Người để lại là tài sản vô giá của dân tộc ta". Ngày nay, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh không những là nhiệm vụ của người Đảng viên mà còn là tâm nguyện của mỗi cán bộ, công chức; việc tăng cường rèn luyện, trau dồi đạo đức và phẩm chất cách mạng theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi cán bộ, đảng viên trong tình  hình hiện nay. “Nói về Bác có thể nói rất nhiều, song chúng ta học tập và làm theo theo tấm gương của Bác trước hết ở việc hãy nói ít và làm nhiều, kể cả những việc nhỏ nhất”, đồng chí Vũ Khoan chia sẻ.

Cũng tại Tọa đàm, đại diện Chi bộ của một số đơn vị thuộc VPCP: Vụ Kinh tế tổng hợp, Vụ Tổng hợp, Vụ Nội chính, Vụ Tổ chức cán bộ… đã chia sẻ  việc học tập phong cách, lề lối làm việc của Bác trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tại cơ quan, đơn  vị mình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho các đại biểu tham dự Toạ đàm - Ảnh: Chinhphu.vn

VPCP là đơn vị được Trung ương chọn làm điểm thực hiện “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ VPCP xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong công tác đảng của cơ quan. Nhiều hoạt động phong phú, thiết thực đã được Đảng ủy cơ quan chỉ đạo triển khai nhằm hưởng ứng tích cực “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc, buổi tọa đàm hôm nay là một dịp tốt để Đảng bộ, các Chi bộ và từng cán bộ đảng viên, công chức, viên chức VPCP nâng cao hơn nữa nhận thức về ý nghĩa và động lực của việc học tập theo gương Bác, việc rèn luyện và phấn đấu của mỗi người góp phần xây dựng VPCP xứng đáng là cơ quan tin cậy của Đảng và Nhà nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong thời gian tới, Đảng bộ VPCP sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đưa cuộc vận động thực sự đi vào chiều sâu trong việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của VPCP là những người “vừa hồng, vừa chuyên” xứng đáng với vai trò là các cán bộ, đảng viên trong cơ quan tham mưu, giúp việc tổng hợp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý, việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các Vụ, Cục, đơn vị phải được thể hiện ở những việc làm thiết thực, cụ thể, tuyệt đối tránh phô trương, hình thức và lãng phí.

Ảnh: Chinhphu.vn

Trao đổi với phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ sau buổi tọa đàm này, các thế hệ đảng viên trẻ làm việc tại VPCP càng thêm tự hào về vinh dự của Đảng bộ và cơ quan VPCP-cơ quan được Bác quyết định thành lập; khẳng định, quyết tâm rèn luyện và phấn đấu không ngừng nhằm nâng cao phẩm chất, đạo đức của người cán bộ đảng viên, công chức; tích cực góp sức xây dựng cơ quan VPCP ngày một vững mạnh và phát triển.

Theo Cổng TTĐT CP


Sở GD&ĐT Bắc Giang
12/08/2011